Home » » Bệnh ve ký sinh trên chó Bul Pháp

Bệnh ve ký sinh trên chó Bul Pháp

Written By Chiến NHX on Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019 | 23:07

Bệnh ve ký sinh trên chó Bul Pháp là một vấn đề được người nhiều nuôi chó cảnh quan tâm. Bởi lẽ thông tin về căn bệnh này không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin về căn bệnh này.

Bài viết nên xem: Phối chó Bull Pháp

Bệnh ve ký sinh trên chó Bul Pháp


Ve là một loại ký sinh trên Chó Bull Pháp, nó không chỉ tranh chấp chất dinh dưỡng của ký chủ mà còn truyền một số bệnh nguy hiểm cho Chó Bull Pháp.Ký Sinh Trùng:


Ve ký sinh trên Chó Bull Pháp có nhiều loại thường thấy nhất là Rhipicephalus sanguineus, có hình quả lê và màu nâu đen. Ve này phân bố khắp nơi trên thế giới. 

Ngoài Chó Bull Pháp, ve còn thấy trên trâu, bò, heo. Chu kỳ phát triển 7 tháng đến 1 năm. Ve có thể nhịn đói 19 tháng. Ve phát triển qua các giai đoạn trứng, ấu trùng, thiếu trùng và ve trưởng thành.

Ve cái và đực giao phối trên cơ thể ký chủ. Sau khi giao phối ve cái hút no máu rồi rời ký chủ, đẻ trứng trên mặt đất. Mỗi giai đoạn phát triển là sau khi ve hút no máu lại rời ký chủ biến thái trên mặt đất, lại bám vào ký chủ mới. Khi bám vào da ve chích chất kháng đông vào máu ký chủ, mỗi ve cái có thể hút 0,5ml máu.

Triệu Chứng:


Ve thường bám ở trong và ngoài vành tai, vùng cổ và ở kẻ ngón chân. Nhiễm nặng thì thấy ve bám khắp cơ thể, có khi hàng ngàn ve trên một ký chủ, gây tổn thương sinh ra phản ứng viêm, làm Chó Bull Pháp ngứa ngày khó chịu, gãi thường xuyên có thể tạo nhiễm trùng thứ phá, áp xe hay loét.

Nếu nhiều thì làm cho ký chủ bị thiếu máu, một số chỗ của da xù xì, dày lên, Chó Bull Pháp cứ gậm, liếm, cào cấu thường xuyên. Khi loại trừ được ve thì các triệu chứng trên giảm ngay. Nguy hiểm nhất là ve truyền các bệnh truyền nhiễm như: rickettsia, leptospirosis, babesiosis.

Điều Trị:


Các loại thuốc có thể dùng điều trị như:
+ Frontline với các hoạt chất fipronil xịt và xoa lên lông Chó Bull Pháp, mèo, mỗi lần trừ ve được một tháng.
+ Bayticol (flumethrin 6%) pha 1ml cho 2 lít nước tắm hay xịt cho Chó Bull Pháp.
+ Vòng đeo cổ Preventef (diazenon) trừ được ve trong 4 tháng.\

Phòng Bệnh:


Để kiểm soát ve ta có thể định kỳ xịt thuốc sát trùng vào chỗ ở của Chó Bull Pháp như chuồng, góc nhà, vách tường, kẻ tường, sân. Nhưng phải tách người và thú vật ra khỏi khu vực này cho đến khi thuốc hết tác dụng. Dùng vòng đeo trừ ve.

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/ hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Bull Pháp Nhập Khẩu
Điện thoại: 0899 322 626 – 0869 889 698
Địa chỉ: 119B – Ngõ 236 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét